โรคแพะ-แกะ » ยาฉีด+การรักษาแพะขาหัก ฆ่าเชื้อ,ระงับปวด..แนะนำโดยนายสัตวแพทย์

ยาฉีด+การรักษาแพะขาหัก ฆ่าเชื้อ,ระงับปวด..แนะนำโดยนายสัตวแพทย์

27 มิถุนายน 2019
78   0

////////// เพื่อนๆชาวแพะ บ่นกันมามาก ยาแพง หายาก ..ที่ไหนดี คลิ๊กสั่งยากับร้านคิว.ซี.ฯ ร้านพันธมิตรของพวกเรากันได้เลย!!ที่ https://www.facebook.com/312318862224203 ..ครั้งต่อไป คลิ๊กเดียวจบ แชทคุยกับคุณมุก ร้าน คิว.ซี.ฯ ส่ง.. ยา+อุปกรณ์ทางเคอรี่ฯทั่วไทย โอนเงินทางพร้อมเพย์ เบอร์ 086-5335140 คุณอภิสิทธิ์ เฉลิมวัฒน์ ธ. กรุงไทย 

ปล. บอกว่ามาจาก เว็บไซต์ 108kaset.com หรือ เฟสบุ๊ค เลี้ยงแพะยั่งยืน ด้วยนะครับ..ประเดี๋ยวจะพลาดโอกาสเพราะบางช่วงทางร้านจะมีโปรโมชั่นส่วนลด หรือของสมณาคุณเล็กๆน้อยๆให้ก่อนลูกค้าธรรมดาอีกด้วย ..รวมทั้งร้าน คิว.ซี.ฯเองจะได้รักษาคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดีไว้หากรู้ว่ามีกลุ่มคนที่รวมตัวกันเฝ้ามองผลงานและให้กำลังใจอยู่ทางโลกอินเตอร์เน็ตเป็นจำนวนไม่น้อย …พวกเรากลุ่มเลี้ยงแพะเล็กๆช่วยกันอุดหนุน+รักษาร้านค้าดีๆเช่นนี้เอาไว้..อาชีพเลี้ยงแพะในประเทศไทยย่อมสดใสแน่นอนครับผม. //////////

❤รวมความคิดเห็นจาก เฟซบุ๊ค เลี้ยงแพะยั่งยืน

► เจมส์ สั่่่งฟ้า ของผมก้อหักครับ พยายามเอากระดูกเอาเข้าที่ให้ได้..แล้วก้อดามด้วยไม้ไผ่ครับอย่างที่ผมว่านะครับหายแน่นอนครับ ใช้ไม้ไผ่สามอันดามแลัวใช้เทปกาวพันให้รอบครับเดี๋ยวกระดูกก้อติดครับ

► เจมส์ สั่่่งฟ้า มีแผลป่าวครับถ้ามีล้างแผลทุกวัน ล้างด้วยน้ำเกลือและน้ำยาล้างแผล แล้วก้อยาเหลืองหรือยาแดงครับ
►หนุ่ม โคราช เพนเสตปแอลเอ และ เด็คซ่า ลดบวม
►สมพร แสไพศาล เปลือกสะเดาก็หาย
►กัสกะนัท แอดเวอร์ไทซิ่ง **สาเหตุขาหัก ** ดูจากกล้อง โดนแม่ลูกอ่อนไล่ เลยจะกระโดดลงระเบียงเสริม ยังไม่กั้นระแนง แล้วขาหลังติดช่องพาเลส ตัวห้อยลง ช่วงขายนก่อนถึงข้อพับหลังอยู่แนวขอบไม้พอดี คงเพราะน้ำหนักตัวเลยหักครับ
**ระเบียงแพะ ควรกั้นรั้ว ป้องกันแพะตก แล้วขาติดในร่องไม้ ทำให้แพะขาหักได
.


สูตรยา รักษาตรงโรค ..ไม่เสียเงินซื้อยาผิดประเภท ..จาก พี่หมอสุบรรณ บุญประสิทธิ ปศอ.ปากพนัง…ขอขอบคุณในความมีน้ำใจของท่านครับ :-\
Butasyl ถ้าต้องการแก้ปวดให้ใช้ยาฉีดจะลดการอักเสบได้ด้วย ใช้ขนาด1ซีซี/10กก. ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ

Shotapen ฉีดยาฆ่าเชื้อ 1ซีซี/10กก.เข้ากล้ามเนื้อ ที่มา https://108kaset.com/farm/2018/05/10/goat-18/